• Con đường của gia vị và thảo mộc trong đời sống Việt

  Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa nên thực vật phong phú đa đạng. Nền nông nghiệp nước ta cũng vì thế mà phát triển mạnh.
  Văn hóa ẩm thực của người Việt ta gắn liền với nền nông nghiệp lúa nước lâu đời nên trong món ăn luôn có sự xuất hiện của các loại gia vị khác nhau và phải có ít nhất một loại rau thơm.Gia vị và rau thơm có thể xem là linh hồn không thể thiếu của âm thực Việt.
   Người Việt thường chú trọng đến tính cân bằng trong món ăn với sự hòa quyện giữa các vị mặn, ngọt, chua, cay. Tùy mỗi vùng miền mà người ta lại sử dụng gia vị khác nhau.
  Như chúng ta thường biết thì người Bắc ăn mặn, người Trung hay ăn cay và miền Nam thì chuộng ngọt. Có thể thấy, khẩu vị và gia vị có sự đa dạng và phân biệt khá rõ giữa các vùng miền.

  Rau thơm (gọi chung là thảo mộc) xuất hiện nhiều trong các món ăn Việt. Thảo mộc nước ta rất phong phú và đây là một yếu tố góp phần nổi bật hương vị cho mỗi món ăn. Người miền Bắc thường ít sử dụng các loại thảo mộc khi chế biến món ăn hơn miền Trung và miền Nam.

  Một số loại rau thơm Việt Nam. Như rau húng,rau ngò, bạc hà,...
  Một dĩa rau đủ đầy cho món canh thêm phần hấp dẫn...

   Rau xà lách luôn xuất hiện bên cạnh các món có nước, điển hình là hủ tiếu, hay các món salad,..

  Hễ cứ vô bếp của người Việt nào ta cũng sẽ bắt gặp củ tỏi, củ hành,ớt, chanh hay bột nghệ lại cả hành, giá hẹ, vài củ sả,...Đây là nét văn hóa rất đậm vị nước mình.

  Cùng tìm hiểu các nét văn hóa ẩm thực khác trên trang facebook Cơm Anh Em  và blog Anh Em Food nhé!
 • 0 nhận xét:

  Post a Comment

  Đặt cơm Anh Em ngay hôm nay

  👉 Hướng đến sức khoẻ cộng đồng, nguồn thực phẩm tươi sạch, giàu dinh dưỡng, bổ sung nhiều chất sơ từ rau củ trong mỗi món ăn.
  👉Đặt cơm ngay

  #CơmAnhEm - Cơm trưa văn phòng

  ADDRESS

  18 Đinh Tiên Hoàng, Phường Đakao, Quận 1, HCM

  EMAIL

  canhemfoodvn@mail.com

  Gọi đặt cơm

  039.305.9971
  097.377.2592